แผ่น pp แผ่น pe
อยากรู้ไหมว่า แผ่น pp แผ่น pe ต่างกันอย่างไร เรามีคำตอบ
แผ่น pp แผ่น pe

ถ้าจะพูดถึงแผ่นพลาสติกที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมไทย ก็คงจะหนีไม่พ้นแผ่น pp แผ่น pe เนื่องจากอุตสาหกรรมในประเทศไทยของเรานั้นล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับการใช้พลาสติกทั้ง 2 ชนิดนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมสิ่งทอ อุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง อุตสาหกรรมผลิตสิ่งของเครื่องใช้ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมยานยนต์ รวมถึงอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์ด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นก็ยังมีอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เราไม่ได้กล่าวถึงด้วย

ทุกคนรู้ไหมว่าแผ่น pp แผ่น pe มีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจที่เป็นประโยชน์ เพื่อทำให้คุณได้มองเห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น ได้รู้และเข้าใจมากขึ้น ถ้าอยากรู้แล้วตามไปดูพร้อมๆ กันเลย

แผ่น PE (polyethylene) หรือ โพลีเอทิลีน

คุณสมบัติที่โดดเด่นของแผ่น PE เป็นเม็ดพลาสติกที่มีความแข็งแรง ทนทาน มีความเหนียวและป้องกันความชื้นไม่ให้ผ่านเข้ามา แต่ไม่สามารถให้ก๊าซซึมผ่านหรืออากาศผ่านได้ ทนต่อความเป็นกรดและด่าง แต่ไม่ทนต่อไขมันและน้ำมัน สามารถพับ งอได้ง่าย มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นตัวสูง ฉีกขาดยาก เป็นฉนวนไฟฟ้าได้ดีมากๆ เลยทีเดียวแต่ไม่ทนต่ออุณหภูมิที่สูงมาก แต่จะสามารถทนทานต่อความเย็นได้ถึง -100 องศาฟาเรนไฮต์กันเลยทีเดียวหรือประมาณ -70 องศาเซลเซียสเป็นเม็ดพลาสติกที่สามารถแบ่งเกรดออกเป็น 3 ชนิดคือ โพลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ โพลิเอทิลีนความหนาแน่นสูงและโพลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำเชิงเส้น 

PP (Polypropylene) หรือ โพลีโพรพิลีน

แผน PP เป็นพลาสติกที่สามารถยอมให้แสงผ่านได้ จึงทำให้สามารถมองเห็นผลิตภัณฑ์ หรือวัตถุที่อยู่ข้างในได้ ทนต่อความร้อนสูงกว่าแผ่น PE ถึง 300 องศาฟาเรนไฮต์หรือประมาณ 100 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว แถมยังรองรับแรงดันได้ถึง 1 แสนปอนด์ต่อตารางนิ้ว ต้องบอกเลยว่ามันมีความเหนียวและมีความแข็งแรงทนทานมากๆ ในประเทศไทยนิยมใช้พลาสติกชนิดนี้นำมาเป่า เพื่อเป็นถุงบรรจุอเนกประสงค์ทั้งถุงเย็นและถุงร้อน ตลอดจนนำไปใช้ทำเป็นกระสอบ เชือก พรม หญ้าเทียมเครื่องใช้ไฟฟ้า ชิ้นส่วนยานยนต์ ฯลฯ  

ถ้าถามว่าแผ่น pp แผ่น pe พลาสติกชนิดไหนมีดีกว่ากัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งาน หากนำไปใช้งานได้เหมาะสมก็ทำให้ชิ้นงานมีคุณภาพตามไปด้วย ในปัจจุบันคุณสามารถหาซื้อแผ่น PP และแผ่น PE ได้จากแหล่งผลิตและจำหน่ายพลาสติกทั้งสองชนิดนี้ ซึ่งในปัจจุบันมีโรงงานผลิตแผ่น PP แผ่น PE มากมายให้คุณได้เข้ามาใช้บริการ เลือกโรงงานที่เชื่อถือได้ โรงงานที่มีประสบการณ์ในการผลิตและจัดจำหน่าย ขายในราคาถูก จำหน่ายทั้งราคาส่งและราคาปลีก มีบริการจัดส่งถึงที่ด้วยก็ยิ่งดีรวมถึงบริการให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาลูกค้าด้วยเช่นเดียวกัน

air dryer
เหตุผลที่ทำไมอุตสาหกรรมนั้นจะต้องเลือกใช้ “air dryer”

“air dryer”  คือหนึ่งในเครื่องมือสำคัญของอุตสาหกรรมอย่างมากเนื่องจากว่าจำเป็นต่ออุตสาหกรรมอย่างมาก เพราะว่าจะช่วยในกระบนวนที่หลากหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผลิต หรือ แม้กระทั่งเครื่องจักรต่าง ๆ บางชนิดเองก็จะต้องมีการเลือก air dryer ด้วยเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าทำไมอุตสาหกรรมนั้นจึงจะต้องมีการเลือกใช้ air dryer และ มีความสำคัญต่อระบบอุตสาหกรรมในด้านอะไรบ้าง

air dryer คืออะไร

            air dryer นั้นจะทำหน้าที่ให้ลมที่ผลิตออกมาจาก AIR COMPRESSOR หรือ เครื่องจักรบางชนิดที่มีการนำลมเข้ามาในระบบ ซึ่งลมที่นำเข้ามานั้นจะมีความชื้นเข้ามาในระบบด้วยดังนั้น air dryer นั้นจะแลกเปลี่ยนอุณหภูมิกับน้ำยาทำความเย็น ซึ่งส่งผลให้น้ำ หรือ ความชื้นที่อยู่ภายในลมนั้นไม่มีความชื้นออกมา และ ความชื้นที่กลั่นตัวเป็นน้ำนั้นจะถูกระบายทิ้งด้วย air dryer  และ เข้าสู่กระบวนการต่าง ๆ ของอุตสาหกรรมต่อไป โดยปัจจุบันนั้นเครื่องทำลมแห้งนั้นจะมีการแบ่งออกเป็น 2 ประเภทนั้นคือ

 • แบบใช้น้ำยาทำความเย็น :
 • แบบใช้เม็ดสารดูดความชื้น

จะเกิดอะไรขึ้นหากภายในอุตสาหกรรมไม่มี air dryer

            air dryer นั้นมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมอย่างมาก และ ทุกอุตสาหกรรมที่มีการใช้ AIR COMPRESSOR นั้นจะต้องมีการใช้ air dryer อย่างแน่นอน ซึ่งก็เพื่อลดปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น โดยหากว่ามองมุมกลับนั้นถ้าหากว่าอุตสาหกรรมนั้นไม่มีการเลือกใช้ air dryer นั้นจะมีผลตามมาดังนี้

 • เกิดสนิม : เนื่องจากระบบภายในนั้นเมื่อไม่มีการ เลือกใช้ air dryerผ่านเข้าไปนั้นจะส่งผลให้ ความชื้นนั้นไม่ได้ถูกกลั่นออกมา และ ส่งผลให้ความชื้นเหล่านั้นหยดลงไปในอุตสาหกรรมกระบวนการต่อไป ซึ่งจะส่งผลให้เกิดสนิมได้ตามเครื่องจักร หรือ ในระบบได้ด้วยเช่นกัน
 • สายส่งอากาศมีปัญหา : เนื่องจากว่ามีการสึกหรอภายในนั้นจะส่งผลให้สายส่งนั้นอาจจะมีปัญหาในการอัดอากาศ  และ อาจจะทำให้แรงดันตกได้ด้วยเช่นกันส่งผลให้ต้องเสียเงินซ่อมบำรุง  และ สูญเสียพลังงาน
 • กระบวนการเกิดการผิดพลาด : เมื่อไม่มีการนำความชื้นออกจากระบบ และ กระบวนการนั้นอาจจะส่งผลให้ความชื้นนั้นกลั่นตัวออกเป็นไอน้ำ และ ไปหยดอยู่ในส่วนไนหนก็ได้ของระบบ และ เมื่อมีความชื้นนั้นมักจะมีของแถมอย่างเชื้อแบคทีเรียมาด้วยและอาจจะส่งผลให้กระบวนการนั้นเกิดความผิดพลาดได้ดด้วยเช่นกัน
 • การแข็งตัว : การแข็งตัวนั้นอาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ เพราะว่าไม่มีการนำเอาความชื้นออกมา และ ส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาดจนทำให้เกิดการแข็งตัว และ ไปขัดกระบวนการได้ด้วยเช่นกัน

หลักการเลือก

                ในการเลือกซื้อนั้นในเรื่องของรูปแบบ หรือ สเปคของเครื่องนั้นเราขอข้ามไปเพราะว่าเรานั้นคงจะรู้อยู่แล้วว่าเรานั้นต้องการ air dryer แบบไหน แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าในการเลือกคือการเลือก air dryer ที่มีความมั่นคง แข็งแรง และ มีคุณภาพทั้งวัสดุ และ ผู้จัดจำหน่ายเพื่อให้ได้ air dryer ที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดในการใช้งาน

                ดังนั้นทุกอุตสาหกรรมนั้นจะต้องมีการเลือกใช้ air dryer ไว้อย่างแน่นอนเพราะว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อกระบวนการผลิตอย่างมาก และไม่ใช่แค่กระบวนการผลิต ในส่วนอื่น ๆ ก็จำเป็นต้องใชด้วยเช่นกัน ดังนั้นในการเลือกนั้นควรเลือกที่คุณภาพ และ ผู้จัดจำหน่ายที่ดี และ มีมาตรฐาน ดีกว่าเลือกราคาที่ถูกนะครับ

Voopoo tpp coil
Voopoo tpp coil DM1 และ DM3 คอยล์รุ่นใหม่ น่าใช้กว่าเดิม
Voopoo tpp coil

Voopoo tpp coil คอยล์รุ่นใหม่จากค่าย Voopoo ค่ายดังที่สาวกบุหรี่ไฟฟ้าตัวจริงเสียงจริงต้องรู้จัก คอยล์ TPP DM1 และ DM2 คอยล์ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นตาข่ายหรือ Mesh การทำคอยล์ออกมาในลักษณะนี้ มีดีกว่าคอยล์ในลักษณะอื่นๆ คือ จะทำให้คอยล์ร้อนเร็วและทั่วถึงสำลี ตัวคอยล์ได้ออกแบบช่องให้น้ำยาไหลเข้ากว้างขึ้น เพื่อให้เพียงพอสำหรับการเบิร์นน้ำยาจากสำลี ช่วยไม่ให้คอยล์ไหม้เร็ว มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น

Voopoo tpp coil  คอยล์มีทั้งหมดกี่แบบ

1.คอยล์ Voopo TPP 0.15 โอห์ม DM1 Mesh Coil

คอยล์ประเภทนี้แนะนำให้ใช้ไฟ 60-80 วัตต์ เพื่อให้ได้รับกลิ่นที่ดี เหมาะสำหรับสายควัน คนที่ชอบเล่นกับควันเยอะๆ ใช้กับน้ำยาฟรีเบสที่มีปริมาณนิโคตินน้อยกว่าหรือเท่ากับ 10 mg เป็นต้นไป

2.คอยล์ Voopo TPP 0.2 โอห์ม DM2 Mesh Coil

คอยล์ประเภทนี้แนะนำให้ใช้ไฟ 40-60 วัตต์ เพื่อให้ได้รับกลิ่นที่ดี เหมาะสำหรับสายควัน คนที่ชอบเล่นกับควันเยอะๆ แต่ยังได้รสชาติและกลิ่นอยู่ ใช้กับน้ำยาฟรีเบสที่มีปริมาณนิโคตินน้อยกว่าหรือเท่ากับ 6 mg เป็นต้นไป

3.คอยล์ Voopo TPP 0.15 โอห์ม DM3 Mesh Coil

คอยล์ประเภทนี้แนะนำให้ใช้ไฟ 80-100 วัตต์ เพื่อให้ได้รับกลิ่นที่ดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นกับควันเยอะๆ ใช้กับน้ำยาฟรีเบสที่มีปริมาณนิโคตินน้อยกว่าหรือเท่ากับ 10 mg เป็นต้นไป

4.คอยล์ Voopo TPP 0.3 โอห์ม DM4 Mesh Coil

คอยล์ประเภทนี้แนะนำให้ใช้ไฟ 32-40 วัตต์ เพื่อให้ได้รับกลิ่นที่ดี ตัวนี้เหมาะกับควันกลางๆ ใช้กับน้ำยาฟรีเบสที่มีปริมาณนิโคตินน้อยกว่าหรือเท่ากับ 10 mg เป็นต้นไป

โดยสามารถใช้ได้กับพอต Voopoo Drag X Pro, Voopoo Drag S Pro, Voopoo Drag X Plus และ Voopoo Drag 3 สำหรับอายุการใช้งานของ Voopoo tpp coil อายุการใช้งานประมาณ 5-10 วันขึ้นไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานและคุณภาพของน้ำยา ยิ่งน้ำยามีความหวานหรือมีสีเข้มมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งส่งผลให้คอยล์ดำหรือไหม้เร็วมากขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้ใช้ไฟแรงจนเกินไปหรือลากยาวเพราะอาจทำให้คอยล์ไหม้ได้

Voopoo tpp coil การดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ควรปล่อยให้น้ำยาในหัวแท้งค์น้อยจนเกินไปหรือแห้ง หมั่นเติมน้ำยาให้มากกว่า 50% ของความจุ เพื่อให้น้ำยาเข้าไปในคอยล์ได้ทัน ป้องกันไม่ให้คอยล์ไหม้ คำแนะนำคือ ต้องเลือกค่าโอห์มของคอยล์ให้ตรงกับการใช้งาน ใส่น้ำยาครั้งแรก หยดน้ำยาลงไปที่สำลีให้ทั่วก่อนนำคอยล์ใส่เข้าไปในหัวพอต ค่อยเติมน้ำยาทิ้งไว้ 5 นาที หากรู้สึกว่ามีกลิ่นนิโคตินแรงหรือแสบคอ ให้ใช้ค่าโอห์มสูงขึ้น หรือปรับไฟที่ตัวเครื่องเบาลง

รับผลิตของพรีเมี่ยม
ทำไมเดี๋ยวนี้ธุรกิจไหนๆ ก็เลือกใช้บริการโรงงานรับผลิตของพรีเมี่ยม

ของพรีเมี่ยม กลายเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่หลายๆ ธุรกิจนำมาใช้แล้วปรากฏว่าได้ผลลัพธ์ที่ดี ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ช่วยส่งเสริมการขาย กระตุ้นยอดขาย สร้างการรับรู้แบรนด์ที่ดี เป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทำให้ผู้คนรู้จักแบรนด์ของธุรกิจนั้นๆ มากขึ้น ซึ่งมักจะมีการสกรีนโลโก้ ชื่อบริษัทหรือชื่อแบรนด์ลงไปบนของพรีเมี่ยมหรือสินค้าพรีเมี่ยมด้วย ปัจจุบันมีโรงงานรับผลิตของพรีเมี่ยมที่ให้บริการมากมาย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ทำไมยุคนี้ สมัยนี้ ธุรกิจในไหนๆ ก็เลือกใช้บริการโรงงานรับผลิตของพรีเมี่ยม นั่นก็เพราะว่าโรงงานรับผลิตของพรีเมี่ยมมีบริการที่ตอบโจทย์และครบวงจร เริ่มตั้งแต่บริการออกแบบของพรีเมี่ยม ผลิตของพรีเมี่ยม บริการสกรีนโลโก้ลงบนของพรีเมี่ยมและจัดส่งของพรีเมี่ยมทั่วประเทศ อำนวยความสะดวกสบายให้กับธุรกิจที่ต้องการสั่งทำของของพรีเมี่ยมจำนวนมากหรือจำนวนน้อยชิ้นก็ตาม บางโรงงานสามารถสั่งผลิตของพรีเมี่ยมได้โดยไม่มีขั้นต่ำ เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กหรือธุรกิจขนาดกลาง

นอกจากธุรกิจหรือองค์กรจะส่งมอบของพรีเมี่ยมให้กับลูกค้าแล้ว ยังสามารถนำไปส่งมอบให้กับพนักงานภายในองค์กร หุ้นส่วน หรือ Partner ได้ด้วย เป็นการแสดงออกถึงการดูแลเอาใจใส่ การให้ความสำคัญหรือเป็นการแทนคำขอบคุณให้กับพนักงานที่ร่วมทำงานในองค์กรมาอย่างยาวนาน สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรและทำให้เกิดการรักในองค์กรนั่นเอง

โรงงานรับผลิตของพรีเมี่ยม นอกจากจะมีบริการที่ครบวงจร ยังคุ้มค่าและประหยัดต้นทุนมากกว่าด้วย สำคัญที่สุดเลยคือ ของพรีเมี่ยมที่ได้จะมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครนี้เองที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกสะดุดตาและประทับใจ

ทั้งหมดนี้ ก็คงจะไขข้อข้องใจได้แล้วว่าทำไมเดี๋ยวนี้ ธุรกิไหนๆ ก็เลือกใช้บริการโรงงานรับผลิตของพรีเมี่ยม เพราะโรงงานรับทำของพรีเมียมหรือบริษัทรับผลิตของพรีเมี่ยมนั้นสามารถทำของพรีเมี่ยมที่ตอบโจทย์ความต้องการได้หรือสามารถจัดหาของพรีเมี่ยมได้ตามความต้องการของธุรกิจ ช่วยประหยัดต้นทุนและประหยัดเวลา สามารถนำของพรีเมี่ยมไปส่งมอบให้กับลูกค้าหรือบุคคลต่างๆ ได้ตามกำหนดการ นอกจากนั้นยังทำให้ได้ของพรีเมี่ยมที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การสั่งทําของพรีเมี่ยมกับโรงงานรับผลิตของพรีเมี่ยม ก็ต้องเลือกโรงงานที่มีความน่าเชื่อถือ มีแหล่งที่ตั้งของโรงงานชัดเจน หากเป็นบริษัทต้องจัดตั้งขึ้นมาแบบถูกต้องตามกฎหมายสามารถตรวจสอบได้เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง มีผลงานมาแล้วมากมายและมีประสบการณ์ในการทำงาน มีความเป็นมืออาชีพสูง มีทีมงานที่มีประสบการณ์ นักออกแบบมืออาชีพให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาอย่างดี บริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดีด้วย  

ปลา สลิด
น้ำพริกปลาสลิด เมนูไทยๆ ได้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

น้ำพริก อาหารโปรดของคนไทย ได้รับความนิยมตั้งแต่สมัยโบราณมาจนถึงปัจจุบัน เมนูน้ำพริกทำมาจากวัตถุที่หลากหลาย แตกต่างกันออกไป เช่น น้ำพริกแมงดา น้ำพริกกุ้ง น้ำพริกปลาทู ฯลฯ หนึ่งในเมนูน้ำพริกที่รสชาติอร่อย ฟิน ได้รับความนิยม ก็คือ น้ำพริกปลาสลิด ปลาสลิดเป็นปลาเศรษฐกิจสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเมนูน้ำพริกปลาสลิด นอกจากได้ความอร่อย แซ่บ ฟินแล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าที่คุณคิดด้วย

1.ปลาสลิดถือได้ว่าเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอด

โปรตีนให้พลังงานแก่ร่างกาย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายสร้างสมดุลของค่ากรดด่างภายในร่างกาย มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตและยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอด้วย

2.อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ

ทานน้ำพริกปลาสลิด ไม่ใช่แค่ความอร่อย แต่ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำคัญต่างๆ มากมาย สารอาหารเหล่านี้ ร่างกายควรได้รับในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน วิตามินและแร่ธาตุช่วยเสริมสร้างพลังงาน สร้างคอลลาเจนและส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญ หากร่างกายขาดสารอาหารเหล่านี้ไปจะทำให้โรคภัยไข้เจ็บเข้ามาเบียดเบียนง่ายขึ้น

3.อุดมไปด้วยแคลเซียม

ปลาสลิด อุดมไปด้วยแคลเซียมสูง มีส่วนช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกและฟัน ป้องกันการเกิดโรคกระดูดพรุนหรือภาวะกระดูกเสื่อม รู้หรือไม่ว่า แคลเซียมมีส่วนช่วยควบคุมน้ำหนักได้ด้วย นอกจากนั้นก็ยังช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนง่ายขึ้นและมีส่วนช่วยบำรุงหัวใจทำให้หัวใจเต้นเป็นปกติ

4.มีไขมันโอเมก้า 3

ทานน้ำพริกปลาสลิด ได้ทั้งความแซ่บ ความอร่อย ความฟิน ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย ฟินเว่อร์ แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยนะ หนึ่งในคุณประโยชน์ที่คุณคาดไม่ถึงก็คือ อุดมไปด้วยไขมันโอเมก้า 3 กรดไขมันโอเมก้า 3 สามารถพบได้ทั่วไปในปลา เช่น ปลาทูน่า แซลม่อน รวมไปถึงปลาสลิด รู้หรือไม่ว่า กรดไขมันโอเมก้า 3 คือสารอาหารต้นๆ ที่ร่างกายของเราต้องการ ช่วยลดระดับกลีเซอไรด์ในเลือด โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับความผิดปกติในทางเดินอาหาร กรดไขมันโอเมก้า 3 จะเข้าไปช่วยยับยั้งการอักเสบ เช่น ลดการอักเสบที่เกิดจากแผลในลำไส้ใหญ่ รวมถึงโรคโครนส์ด้วย

เห็นไหมว่าน้ำพริกปลาสลิด นอกจากความอร่อยแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญต่างๆ มากมาย น้ำพริกปลาสลิด เมนูนี้ทำไม่ยากอย่างที่คิด หรือจะหาซื้อแบบสำเร็จรูปมาทานก็ได้ ถ้าจะทำทานเองต้องเลือกปลาสลิดเกรดดี มีคุณภาพ เนื้อแน่น โดยเฉพาะปลาสลิดบางบ่อ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะส่วนใหญ่จะเลี้ยงในบ่อธรรมชาติ จึงมีเนื้อแน่น ตัวโต แถมยังปลอดภัยไร้สารเคมีด้วย

Woo Ho Mi Ma Di Delivery
โรตีครีมชีส เมนูนี้ต้องโดน สั่งได้จาก Woo Ho Mi Ma Di Delivery
Woo Ho Mi Ma Di Delivery

                ถ้าหากคุณกำลังมองหาของอร่อยจากร้านโฮมเมดที่ใส่ใจทุกขั้นตอนของการทำอาหาร ของหวานที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นจากรสมือจากคนในครอบครัว บริการจาก Woo Ho Mi Ma Di Delivery คือสิ่งที่น่าสนใจอันดับต้น ๆ เท่าที่คุณจะมีได้ บรรดาอาหารคาวหวานที่เสิร์ฟออกจากครัวของที่นี่ คือความรู้สึกดี ๆ ที่ส่งผ่านมาถึงผู้รับประทาน ที่ให้ได้มากกว่ารสชาติและปริมาณคือความใส่ใจและหวังดี และคงไม่ต้องสงสัยเลยว่าแต่ละเมนูของ Woo Ho Mi Ma Di จะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้มากแค่ไหน

                Woo Ho Mi Ma Di เป็นร้านอาหารที่ออกตัวแต่แรกแล้ววว่าเป็นสไตล์โฮมเมด ที่สำคัญยังเป็น Slow bar ที่เน้นความพิถีพิถันของการปรุงอาหาร ส่งผลให้ลูกค้าได้รับบริการและคุณภาพเหมือนคนในครอบครัวทำอาหารให้ทานกันที่บ้าน ทำให้ใคร ๆ ก็หลงรักที่นี่ได้ไม่ยาก เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องเครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟที่ไม่ว่าใครก็ต้องบอกว่าคุณภาพเกินราคา เปี่ยมคุณค่าทั้งด้านวัตถุดิบและอุปกรณ์การชง แถมอาหารรสชาติก็ดีเพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยความใส่ใจ ความพิเศษของร้านนี้อีกอย่างหนึ่งคือ “ของหวาน” ไม่ว่าจะเป็นแพนเค้กที่ใช้เนยถังทองในการทำ หรือการเลือกสรรไอศกรีมเกรดพรีเมียมมาใช้ในแต่ละเมนู

                “โรตีครีมชีส” คืออีกเมนูขึ้นชื่อหนึ่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องสั่ง เพราะทางร้านเลือกเสิร์ฟโรตีมาแบบแผ่นกลม สีเหลืองกรอบดูสะอาดสะอ้านน่ารับประทาน แต่ความบางกรอบนี้เองที่ซ่อนความนุ่มไว้ในเนื้อแป้ง ทำให้ได้รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน อร่อยแบบสมบูรณ์แบบ ที่สำคัญทางร้านยังราดนมข้นหวานมาให้แบบจุใจ แต่ไม่มากเกินไปจนทำให้โรตีหายกรอบ

                สิ่งสำคัญของเมนูนี้เลยก็คือครีมชีสที่แถมมาให้ดิปกันแบบเต็มที่ เพราะไม่น่าเชื่อเลยว่าความบางกรอบของแผ่นแป้ง ที่กวาดเอาความหวานจากนมข้นแล้วมาจุ่มลงดิปครีมชีส จะเป็นรสชาติที่เข้ากันได้อย่างน่าประทับใจ จนกลายเป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดถ้าอยากจะสั่ง Woo Ho Mi Ma Di Delivery ที่เชื่อได้ว่าจะหารับประทานที่อื่นก็คงยาก

                Woo Ho Mi Ma Di Delivery สามารถส่งตรงความรู้สึกผ่านทางอาหารมาได้อย่างน่าจดจำ ตรงตามคอนเซ็ปต์ของร้าน คือเหมือนนั่งทานข้าวที่บ้าน มากไปกว่านั้น ไม่ว่าที่ไหนก็กลายเป็นบ้านได้ สายใยครอบครัวที่อบอุ่น เชื่อมโยงผู้คนไว้ด้วยอาหาร ทำให้เมนูโรตีครีมชีสคือหนึ่งในอาหารจานโปรดของใครหลาย ๆ คน ที่สามารถทานคนเดียวได้แบบพอดิบพอดี หรือจะแบ่งกันกินกับเพื่อนและครอบครัวก็ได้รสอร่อยระหว่างทานไปอีกแบบ

นำเข้า เกียร์ ทด คุณภาพสูง
เกียร์ทดคุณภาพสูงแบบนำเข้า มีข้อดีอย่างไร

เกียร์ทดรอบที่ใช้งานในปัจจุบัน ก็มีทั้งแบบที่ผลิตในประเภท ที่เป็นของคนไทยก็ดี หรือจะเป็นของต่างประเทศ ที่เป็นการ นำเข้าเกียร์ทดคุณภาพสูง ก็ดี ซึ่งชนิดของเกียร์ทดแต่ละประเภทที่มีการจัดจำหน่ายนี้ ถึงแม้ว่าวัตถุประสงค์ในการเอาไปใช้งานจะเหมือนกัน แต่ว่าคุณภาพจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ด้วยเหตุนี้เองในการเลือกเกียร์ทด คุณจึงจำเป็นจะต้องเลือกชนิดของเกียร์กับยี่ห้อของเกียร์ก่อน

โดยเฉพาะเกียร์ที่มีอัตราการทดสูงๆ ที่จำเป็นต้องใช้แรงบิดเยอะๆ เพื่อให้ได้กำลังสูงสุด การเลือกใช้เกียร์ทดที่มีประสิทธิภาพและเป็นของนำเข้า จะมีดีกว่าการใช้ของธรรมดา มาดูกันว่าการเลือกใช้เกียร์ที่นำเข้าจากต่างประเทศนั้น มีจุดเด่นยังไง

ข้อดีของการใช้เกียร์ทดนำเข้า

1.คุณภาพสูงกว่า

ของที่นำเข้าจะต้องเป็นสินค้าที่มีมาตรฐานทั้งสิ้น ทั้งมาตรฐานในเรื่องของคุณภาพของการผลิต รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิต จึงทำให้เรามั่นใจในตัวของเกียร์ทดรอบได้มากกว่าสินค้าแบบธรรมดา

2.อายุการใช้งานยาวนาน

เมื่อสินค้ามีคุณภาพสูง ไม่เสียบ่อย อายุการใช้งานก็ยาวนานยิ่งขึ้น แม้ว่าจะใช้กำลังแบบสูงสุดของเกียร์ทดก็ตาม คนที่เคยใช้ของนำเข้ามาก่อนจะเข้าใจในเรื่องนี้เป็นอย่างดี

นำเข้า เกียร์ ทด คุณภาพสูง

3.เลือกได้หลายขนาด

ถ้าเป็นเกียร์ทดในบ้านเรา ก็อาจจะมีตัวเลือกที่ไม่เยอะมากนัก เพราะว่า อาจจะด้วยกำลังการผลิต วัสดุที่ใช้ และเครื่องมือในการผลิต แต่ถ้าเป็นการนำเข้าเกียร์ทดรอบจากต่างประเทศ คุณก็จะมีตัวเลือกที่มากกว่า ตั้งแต่เกียร์ทดที่มีกำลังส่งน้อย ไปจนถึงเกียร์ทดที่มีกำลังส่งสูง

4.มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ

การใช้งานเกียร์ทดรอบจะมีประสิทธิภาพสูงสุดได้ ก็ต้องอาศัยการแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ ฉะนั้นเมื่อคุณเลือกซื้อสินค้า นำเข้าเกียร์ทดคุณภาพสูง คุณก็จะได้รับคำแนะนำที่ดีจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้วย ไม่ว่าจะเป็นวิศวกร หรือคู่มือที่ในการใช้งาน คุณจะได้เข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของเกียร์ทดรอบที่กระจ่างมากขึ้น

การเลือกบริษัทจำหน่ายเกียร์ทดรอบ

1.มีการจดทะเบียนถูกต้องหรือไม่

เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าบริษัทนี้มีความน่าเชื่อถือในการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ ที่มีคุณภาพดี ควรดูก่อนว่าทางบริษัทมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องดูจากการจดทะเบียนของทางบริษัทก่อนเป็นอันดับแรก

2.อะไหล่พร้อมส่งหรือไม่

การใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ แน่นอนว่าต้องมีอุปกรณ์ที่เป็นอะไหล่เสริมด้วย เพราะฉะนั้นควรสอบถามทางบริษัทให้ชัดเจนก่อนว่ามีสินค้าพพร้อมสำหรับการจัดส่งหรือไม่ จะได้ไม่เสียเวลาของคุณเอง

3.การรับประกัน

เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อซื้อเกียร์ทดรอบ เพื่อเป็นความสบายใจของเราเอง และเป็นการการันตีของคุณภาพสินค้า ทางบริษัทที่จัดจำหน่าย จึงต้องมีการรับประกันด้วย ส่วนใหญ่แล้วการรับประกันสินค้าเหล่านี้จะอยู่ที่ 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ซื้อ

เห็นไหมว่าการเลือกซื้อสินค้าที่เป็นการ นำเข้าเกียร์ทดคุณภาพสูง มีข้อดีต่างจากการซื้อสินค้าทั่วไปอย่างไร เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการอยากจะได้คุณภาพที่สูงกว่า และคุ้มค่ากว่า แนะนำว่าให้เลือกใช้สินค้าที่เป็นของต่างประเทศหรือของนำเข้าจะดีที่สุด ส่วนวิธีการเลือกว่าควรจะเลือกบริษัทไหน ก็ควรเลือกตามที่ได้แนะนำไปแล้วข้างต้นจะดีที่สุด

ราง wireway
ราง wireway กับประสิทธิภาพที่คุณอาจจะยังไม่รู้

ราง wireway เรียกได้ว่าเป็นทางเลือก ของการตอบโจทย์ในการเดินสายไฟ ในตัวท่อสายที่เป็นการเดินสายที่มีประสิทธิภาพ และมีความดีมากที่สุด แต่ในบางทีระบบจะต้องมีการเดินสายไฟจากแหล่งการจ่ายไฟ ที่ยังโหลดเป็นจำนวนมากในการเดินระบบเหล่านี้ จึงไม่เหมาะสำหรับงานในระบบเหล่านั้นเพราะสายไฟ จะไม่สะดวกในการเป็นต้นทุน ในการเดินสายไฟในตัวท่อที่แพงเกินไป จึงทำให้อุปกรณ์บางอย่างต้องสามารถใช้ทดแทนกันได้ และรางดังกล่าวนี้นั้น จึงถูกสร้างมาเพื่อทดแทนสิ่งนั้น 

จึงทำให้ ราง wireway คืออีกหนึ่งอุปกรณ์หลักที่ทำหน้าที่ ในการรองรับการเดินสายไฟในรางที่มีจำนวนมากที่ ยังสามารถสร้างความสะดวกสบายรวดเร็ว ปลอดภัย และลดต้นทุน ในการเดินสายที่ถูกลงมากด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทำให้เกิดเดินสายแบบนี้นั้น จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ต่อการต่อรองเดินสายเข้าด้วยกัน และการเดินเป็นทางโค้งเหล่านี้รวมไปถึง การใช้อุปกรณ์สำเร็จรูปต่อการต่อรางสายได้เลยเพื่อที่จะสร้างความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งจุดเชื่อมต่อ ตัวทีหรือรวมถึงตัวลดขนาดเป็นต้น 

ราง wireway

จึงทำให้ร่างกายที่จะใช้ ในการเดินสายไฟในครั้งนี้นั้น มีการถูกผลิตและทำมาจากเหล็กแผ่นพับสี่เหลี่ยมที่เป็นแบบฝาปิด-เปิด ได้ที่เป็นแบบบานพับและรวมไปถึงถอดออกได้ สามารถจัดส่งได้จึงทำให้นี่จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุ อุปกรณ์ทางเลือกที่อยากจะแนะนำนี้ จะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ทางเลือกที่เรียกว่าเต็มเปี่ยมไปด้วย ประสิทธิภาพที่ลงตัวจึงทำให้ ราง wireway เป็นที่ต้องการใช้งานได้เป็นอย่างดีในการเดินสายไฟที่มีประสิทธิภาพ ที่ประหยัดและลงตัวคุ้มค่าที่โดดเด่น ไม่มากก็น้อยเท่าที่จะมากได้เลยทีเดียวเต็มไปด้วยอีก 1 รูปแบบ ที่ค่อนข้างเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสิ่งใหม่หรือสิ่งต่างๆ ที่ค่อนข้างมีความลงตัวที่ชัดเจน เป็นอะไรที่ค่อนข้างโดดเด่นได้อย่างเต็มที่เลยก็ว่าได้ ที่ค่อนข้างมีความลงตัวที่สุดและชัดเจนได้มากที่สุด 

โดดเด่นไม่เหมือนใคร และเรียกได้ว่า ราง wireway จึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ ตัวเลือกที่มีความโดดเด่นที่สุดที่ชัดเจนได้มากที่สุด เป็นอุปกรณ์ทางเลือกที่สามารถการันตี ทางด้านคุณภาพประสิทธิภาพที่ชัดเจนไม่มากก็น้อย เท่าที่จะมากได้อีกด้วย จึงทำให้คุณค่าที่จะเป็นอะไรที่ดีไม่แปลกใจเลยและค่อนข้างที่จะเป็นอะไร ที่เรียกว่ามีความลงตัวที่ชัดเจนที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้และค่อนข้าง ที่จะเป็นอุปกรณ์ในการเดินสายไฟทางเลือกที่ดีจริง เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ตัวเลือกที่ค่อนข้าง มีความลงตัวที่สุดและชัดเจนได้มากที่สุดสิ่งเหล่านี้นั้น จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างดีเยี่ยมสิ่งเหล่านี้ จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างเต็มเปี่ยมไปด้วยสิ่งต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
เลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อย่างไรเหมาะกับตัวเรา ?

                ปัจจุบันผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าการพัฒนาของบุหรี่ไฟฟ้า และ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เองก็มีพัฒนาขึ้นตลอดทุกยุค ทุกสมัย จนปัจจุบันมีบุหรี่ไฟฟ้ามากมายหลายแบบ หลายกลิ่น หลายรส ให้เราเลือกกัน วันนี้เราจะมาพูถึงหลักการเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กันว่าเราจะควรเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจากอะไร

ความชอบ

            แน่นอนทุกคนย่อมเลือกทุกอย่างด้วยความความชอบ การเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเองก็เช่นเดียวกันปัจจุบันมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามากมายหลายรสให้เราเลือกกัน ดังนั้นความชอบใครก็เลือกแบบที่เราชอบได้เลยนะครับ

ประเภท

            น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าปัจจุบันนั้นมีอยู่ 2 ปะประเภท คือแบบ น้ำยา Freebase , น้ำยา Salt Nic ซึ่งทั้งสองแบบนั้นต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่ต่างกัน และระดับนิโคตินที่ต่างกันด้วยเช่นกัน ดังนั้นใครที่ชื่นชอบแบบไหน หรือ สูบแบบไหนอยู่ก็ลองดูน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของตัวเองให้ดีนะครับ ว่าเป็นแบบไหน

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ราคา

            ราคาของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีผลต่อคุณภาพของการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน โดยให้เราเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีคุณภาพและ ราคาที่ไม่ถูกจนเกินไปนะครับ เพราะว่าไม่มีอะไรรับรองได้ว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ราคาถูกจะไม่ไม่ใส่สารปนเปื้อนหรือสารที่ไม่ได้รับมาจรฐานลงไป ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายต่อผู้สูบได้นะครับ

                ดังนั้นการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นั้นมีไม่มากหรอกนะครับนอกจากราคา และ ความมาตรฐานความปลอดภัยของตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ก็เท่านั้น และเพียงแค่ความชอบเท่านี้ก็สามารถเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้แล้วครับผท

เครื่อง วัด แก๊สของ pico
อันตรายจากก๊าซออกซิเจนที่คุณต้องระวังให้ดี!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ก๊าซออกซิเจน เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในภาคอุตสาหกรรม บางโรงงานจำเป็นต้องใช้ก๊าซออกซิเจนสำหรับการทำงานของเครื่องจักรกลภายในโรงงาน แต่ถ้าหากเกิดความผิดพลาดจากก๊าซออกซิเจนขึ้นมา อาจทำให้เกิดอันตรายภายในโรงงานได้ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องระมัดระวัง และให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย เพราะหากคุณไม่ใส่ใจคุณอาจเกิดปัญหาเหล่านี้ได้

รวมอันตรายจากก๊าซออกซิเจนที่คุณต้องระวังไว้ให้ดี!

ก๊าซออกซิเจน แม้จะเป็นก๊าซที่จำเป็นต่อร่างกายของเรา และก๊าซออกซิเจนถือเป็นก๊าซที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมและโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก แต่ก๊าซออกซิเจนเองเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้เช่นกัน ทั้งนี้ ซึ่งอันตรายจากก๊าซออกซิเจนสามารถเกิดได้ด้วยปัจจัยดังนี้

 • อันตรายจากความเย็น

ก๊าซออกซิเจนเหลวมีจุดเดือดต่ำถึง -183 cc ที่ความดันบรรยากาศ หากโดนก๊าซออกซิเจนหากสัมผัสกับร่างกายหรืออวัยวะ จะมีลักษณะคล้ายถูกไฟ หรือโดนน้ำร้อนลวก ซึ่งการบาดเจ็บมากน้อยขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ

และอันตรายอีกอย่างคือหากร่างกายของเราไปสัมผัสกับภาชนะหรือท่อที่ใช้บรรจุหรือเป็นท่อลำเลียงก๊าซออกซิเจนเหลวที่เย็นจัด หากผิวหนังไปสัมผัสจะติดแน่นกับภาชนะและท่อ เหมือนกับเราเอามือล้วงไปในช่องแข็งของตู้เย็น และหากคุณดึงออกจากภาชนะหรือท่ออย่างรวดเร็ว อาจะทำให้เนื้อและหนังส่วนที่แข็งตัวจะขาดออกมาทันที

 • อันตรายจากการลุกไหม้หรือระเบิด

แม้ก๊าซออกซิเจนตัวของมันเองจะไม่สามารถติดไฟได้ แต่ถ้าหากโดนก๊าซหรือสิ่งกระตุ้นเข้ามาช่วยเสริม ก๊าซออกศิเจนก็สามารถลุกไหม้ได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งที่สามารถทำให้เกิดการลุกไหมช้าเร็ว ขึ้นอยู่กับปริมาณออกซิเจน อุณหภูมิและความดัน ซึ่งการลุกไหม้จากออกซิเจนมักจะเกิดขึ้นกับองค์ประกอบ 2 แบบ ปริมาณก๊าซออกซิเจน ในอากาศเพิ่มขึ้นจากการรั่วของอุปกรณ์ หรือใช้วัสดุที่เข้ากันไม่ได้กับออกซิเจน

 • อันตรายจากความดัน

ก๊าซออกซิเจนเหลวมีความหนาแน่นสูงกว่าก๊าซทั่วไป ทำให้คุณสมบัติของก๊าซออกซิเจนเมื่อบรรจุใส่ภาชนะจะใช้พื้นที่น้อยมาก แถมการเก็บรักษาและการขนส่งก็สามารถบรรจุส่งไปให้ผู้ใช้ได้จำนวนมากๆ แต่ถ้าหากมีปัญหาที่อุปกรณ์ ภาชนะ หรือถังที่บรรจุออกซิเจน ความดันของก๊าซออกซิเจนอาจรั่ว อาจทำให้เกิดระเบิดหรือไฟลุกไหม้ได้

วิธีป้องกันอันตรายจากออกซิเจน

 • การระเบิดจากก๊าซออกซิเจน

หากเกิดระเบิดขึ้นจากก๊าซออกซิเจน แนะนำให้คุณเลือกใช้วาล์วนิรภัยที่ทำงานด้วยระบบสปริงจะเปิดระบายก๊าซ เพื่อลดความดันเมื่อถึงจุดที่ตั้งไว้เปิดปิดโดยสปริงและความดัน

 • ไม่ควรสัมผัสออกซิเจนโดยตรง

หากคุณไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีออกซิเจนเหลวที่อยู่ในจุดเดือดต่ำถึง -183 cc คุณไม่ควรไปสัมผัสกับภาชนะที่บรรจุออกซิเจนเหลวเด็ดขาด รวมถึงคุณควรสวมชุดป้องกันหากออกซิเจนเหลวเกิดรั่ว และอาจเป็นอันตรายต่อตัวคุณเอง

 • มีเครื่องวัดก๊าซออกซิเจน

หากคุณมีความจำเป็นต้องทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีก๊าซออกซิเจนอยู่จำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยอย่าลืมใช้เครื่องมือวัดก๊าซออกซิเจนภายในที่ทำงาน ซึ่งเครื่องมือนี้สามารถวัดปริมาณของก๊าซออกซิเจน และสามารถเป็นตัวช่วยเช็กได้ว่ามีจุดไหนที่ก๊าซออกซิเจนรั่วไหลบ้าง

แม้ก๊าซออกซิเจนจะเป็นก๊าซที่มีความจำเป็นต่อร่างกายและภาคอุตสาหกรรมก็ตาม แต่ถ้าคุณใช้ก๊าซออกซิเจนไม่ถูกต้อง หรือไม่ระมัดระวังตัว ก๊าซออกซิเจนก็สามารถหันมาทำร้ายคุณได้เช่นกัน ดังนั้นคุณอย่าลืมป้องกันอันตรายจากก๊าซออกซิเจน และอย่าลืมซื้อเครื่อง วัด แก๊สของ pico ไปตรวจสอบก๊าซออกซิเจนในที่ทำงาน โรงงานของคุณได้แน่นอน